Giới thiệu

Trung tâm Dưỡng lão Phúc Thọ là cơ sở Bảo trợ xã hội ngoài công lập đã được Sở Lao động Thương Binh Xã Hội tỉnh Thái Bình cấp giấy chứng nhận thành lập và giấy phép hoạt động đầu năm 2019 với chức năng: Chăm sóc, nuôi dưỡng, điều dưỡng, dinh dưỡng, phục hồi chức năng cho Người cao tuổi.

Điều đặc biệt của Trung tâm Dưỡng lão Phúc Thọ là mô hình 2 trong 1, có bệnh viện Lão khoa bên cạnh trong cùng một khuôn viên, cả hai đều trực thuộc cùng một công ty tổ chức hoạt động. Một bên Trung tâm là chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi, một bên Bệnh viện là khám và điều trị cho người cao tuổi ở trên địa bàn tỉnh, trong đó có người cao tuổi ở tại Trung tâm khi có bệnh…)

Mô hình tổng thể khuôn viên Trung tâm Dưỡng Lão Phúc Thọ và Bệnh viện Lão Khoa

Trung tâm Dưỡng lão Phúc Thọ nằm trong Khu trung tâm y tế của tỉnh Thái Bình, gần các bệnh viện, được tỉnh đầu tư hạ tầng đồng bộ, ngay giữa trung tâm Thành phố gần các khu dân cư, đường giao thông thuận lợi…; Trong trung tâm đã được đầu tư xây dựng các công trình nhà ở, nhà sinh hoạt văn hóa và nhà ăn, công viên cây xanh, hồ nước, hệ thống giao thông, nước thải sinh hoạt và các công trình phụ trợ đồng bộ, đẹp về cảnh quan, môi trường xanh, sạch, thoáng mát thuận lợi cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc người cao tuổi.

Trung tâm Dưỡng lão Phúc Thọ có vị trí địa lý lý tưởng, nằm ở ven trung tâm thành phố Thái Bình, rất thuận tiện cho con cháu và nhân thân người cao tuổi đến thăm, gần với bệnh viện đa khoa Thái Bình, đảm bảo khi có nhu cầu khám chữa bệnh, cấp cứu.

Cơ sở vật chất của Trung tâm Dưỡng lão Phúc Thọ

Hiện nay Trung tâm đã hoàn tất công tác xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quang khang trang, sạch đẹp, thân thiện với môi trường, đầy đủ tiện nghi ăn, ở, sinh hoạt, vui chơi cho người cao tuổi.

Trung tâm Dưỡng lão Phúc Thọ gồm có: 04 dãy nhà Dưỡng lão cao cấp và 01 Nhà dưỡng lão chung, quy mô 200 Người cao tuổi ở tập trung.

Trang thiết bị phục vụ dưỡng lão

Trung tâm có các máy, thiết bị để phục hồi chức năng cho những cụ mắc các bệnh về cơ, xương, khớp, những cụ cần phải phục hồi chức năng vận động sau tai biến hoặc bị tai nạn… Các dụng cụ máy móc chuyên dụng để tập phục hồi chức năng cho các cụ yếu và tăng khả năng vận động cho các cụ cao tuổi.

Đối tượng phục vụ của Trung tâm

Người cao tuổi còn khỏe mạnh hoặc già yếu có nhu cầu vào ở tại trung tâm;
Những bệnh nhân tai biến hoặc bị tai nạn đã được điều trị ổn định tại bệnh viện
Người khuyết tật, suy giảm trí nhớ (sau khi điều trị ổn định tại các cơ sở Y tế).

Tâm tình gửi Quý Khách Hàng

Ban lãnh đạo Trung tâm Dưỡng lão Phúc Thọ xác định việc đầu tư xây dựng Trung tâm dưỡng lão hiện đại cho người cao tuổi là một hướng đi tích cực, phù hợp với xu thế cấp thiết của xã hội và là nhiệm vụ cốt lõi của Trung tâm; các thành viên sáng lập Trung tâm mong muốn mang cả tấm lòng để đem lại hạnh phúc cho thế hệ người cao tuổi với cuộc sống khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Chúng tôi mong muốn rằng Trung tâm Dưỡng lão Phúc Thọ với các phòng nghỉ thoáng mát, tiện lợi, có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, có khu sinh hoạt chung, khu vui chơi giải trí, tâm linh, văn nghệ thể thao sẽ giúp cho người cao tuổi được chăm sóc tốt hơn, góp phần làm giàu đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi, tạo cảm giác lạc quan, vui vẻ, sảng khoái như sống trong gia đình của mình.